Thử tưởng tượng về một căn nhà đã xây từ 20 năm trước mà xem, chắc chắn từ bên ngoài đến bên trong đều đã lỗi mốt cả trăm bậc rồi. "Nhan sắc" hẳn cũng hướng về 0 chứ sao bì kịp với những căn nhà decor xịn mịn như bây giờ được chứ! Chính vì thế, gia chủ của căn nhà hơn 20 năm tuổi ở Hạ Long đã quyết định cải tạo lại tổ ấm của mình sao cho hiện đại, sang trọng hơn. Nhìn thành quả F5 mà không chỉ có chính chủ tâm đắc đâu, vì đến cư dân mạng cũng "mát lòng" giùm vì không gian "lên hương" quá đỗi, khác hẳn so với trước luôn đây.

Trước khi ngắm ảnh after, thì bạn cũng nên xem qua căn nhà cũ kĩ hồi xưa nhé! Nhìn thoáng là thấy lối kiến trúc đã lỗi thời, cách bố trí nội thất hay gu phối màu đều không còn hợp lý tẹo nào nữa đâu. Chưa kể, trong căn nhà cũ, cầu thang còn được đặt ngay giữa nhà nên càng làm không gian trở nên tù túng.

Nhưng những điểm trừ đó đã được khắc phục hoàn toàn khi căn nhà được "lột xác" thành công, từ căn nhà cũ, xấu trong mắt nhiều người đã trở thành nơi ở sáng sủa, khang trang. Mặt tiền căn nhà gây ấn tượng nhờ việc ứng dụng đường cong trong thiết kế, tạo cảm giác mềm mại, khác biệt hơn. Còn với bên trong, mỗi phòng đều có một điểm nhấn riêng khiến ai nhìn rồi cũng mê mẩn, ao ước.

Căn nhà 20 tuổi ở Hạ Long “lột xác”: Giờ góc nào cũng xịn, không gian rộng hẳn nhờ thay đổi vị trí cầu thang - Ảnh 2.

Có thể thấy, điểm khác biệt đầu tiên chính là màu sắc căn nhà được phối theo tông trắng, nâu tạo cảm giác đơn giản mà tinh tế. Nội thất được thay đổi gần như toàn bộ để phù hợp với concept thiết kế mới. Các không gian bên trong cũng được phân bổ lại để tiết kiệm diện tích, phù hợp nhu cầu sử dụng và tạo nên tổng thể hài hoà. Ngoài ra, việc đưa cầu thang về một phía cũng là sự thay đổi đắt giá vì giúp nhà cửa rộng thoáng hơn, khiến phòng khách vừa trông thẩm mỹ, vừa hợp lý vô cùng.

Căn nhà 4 tầng xịn mịn được thiết kế theo không gian mở rất đúng trend. Trong đó, tầng trệt đã chiếm spotlight nhờ không gian thoáng đãng, sang trọng, hiện đại hơn xưa nhiều lần. Phòng bếp và khu vực ăn tích hợp với nhau, tận dụng hết không gian tầng trệt. Gian bếp tiện nghi, sang trọng, còn khu vực ăn là nơi ngăn cách phòng khách và phòng bếp, thể hiện lối thiết kế thông minh.